ROOT

Rss

Children

สาเหตุการเกิดฝ้ากระ (0)

☀️สาเหตุการเกิดฝ้ากระรอยดำ ช่วงนี้อากาศร้อน แสงแดดทำร้ายผิว หลายคนเกิดฝ้ากระ รอยดำได้ง่าย โดยเฉพาะผู้มีสีผิวคล้ำสามารถดูดแสงแดดได้ไวกว่าคนผิวขาว วิธีปกป้องผิวจากแสงแดด มีหลายวิธีดังนี้

การดูแลผิวหน้า (1)

การดูแลผิวหน้า
หมวดหมู่บทความ: ROOT อ่านแล้ว: 199906
อยากรักษาฝ้าด้วยวิธีง่ายๆ แต่ไม่รู้จะใช้อะไรมาช่วยรักษาฝ้าดี เรามีวิธีรักษาแบบง่าบๆที่ประหยัดมาก และเห็นผลสุดๆ สำหรับใครที่เป็นฝ้าอยู่ ยังไม่รู้จะเลือกวิธีไหนรักษาฝ้า ลองทำตามเราได้เลยค่ะ
อ่านต่อ
หมวดหมู่บทความ: ROOT อ่านแล้ว: 514

การล้างทำความสะอาดผิวหน้า

หนุ่มทั้งหลายมักคิดว่าการล้างหน้าใช้อะไรล้างหน้าก็ได้ หนุ่มบางคนชอบทำความสะอาดผิวหน้าด้วยสบู่ก้อนแข็งอึดดีละลายช้าดี บางคนชอบสบู่เหลวเพราะปั๊มขวดแล้วใช้ได้เลยสะดวกประหยัดเวลา หนุ่มบางคนชอบโฟมล้างหน้าให้ความรู้สึเหมือนว่าผิวได้รับการถนอมอย่างดีอ่อนโยน ส่วนหนุ่มบางคนคิดว่าใช้เนื้อมูสดีกว่าให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมพิเศษสุดมากกว่า  
อ่านต่อ
หมวดหมู่บทความ: ROOT อ่านแล้ว: 519

การมีคิ้วที่สวยได้รูปจะช่วยให้รูปหน้าสวยงาม ชัดเจน มีความคมเข้มมากขึ้น คิ้วยังมีความสำคัญกับใบหน้าเสริมบุคคลิกเราให้ดูเด่นน่าสนใจอีกด้วย


 

คิ้วปกป้องดวงตา
คิ้วมีส่วนช่วยในการปกป้องดวงตา ทำหน้าที่ดักจับสิ่งสกปรกที่อาจเข้าสู่ดวงตาของเราได้ เช่น ฝุ่นผง เศษดิน แมลงตัวเล็กๆ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้เหงื่อที่ซึมเกาะหน้าผากไหลเข้าดวงตาโดยตรงอีกด้วย  


คิ้วช่วยให้ใบหน้าเราดูดีขึ้น
คิ้วเป็นส่วนประกอบหนึ่งบนใบหน้าที่จะขาดไม่ได้เลย โดยจะช่วยให้ใบหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น และมีความสมส่วนเกิดความสมดุลย์ ซึ่งหากไม่มีคิ้ว คิ้วแหว่ง คิ้วบางเกินไป ก็จะทำให้ใบหน้าไม่น่าสนใจ

คิ้วเสริมบุคลิกเราดูโดดเด่น
คิ้วช่วยเสริมบุคลิกให้มีความโดดเด่นมากกว่าเดิมอีกด้วย โดยเฉพาะเหล่านักธุรกิจหรือผู้ทำการค้าทั้งหลาย จำเป็นจะต้องมีบุคลิกที่ดีเพื่อให้คู่ค้าเกิดความเชื่อถือ และยำเกรง คิ้วแบบธรรมชาติ ย่อมดีกว่าคิ้วที่สร้างขึ้นด้วยการสักคิ้ว ส่วนคนที่คิ้วบางควรแก้ปัญหาด้วยการใช้ยาปลูกคิ้ว เพื่อเร่งให้คิ้วงอกออกมาหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

อ่านต่อ
หมวดหมู่บทความ: ROOT อ่านแล้ว: 494

4 สารสำคัญที่มาพร้อมกับครีมหน้าขาว

สาวๆหลายคนที่กำลังมองหาครีมหน้าขาวเพื่อบำรุงผิวหน้าตัวเองให้ดูขาวกระจ่างใส แต่หลายคนต้องผิดหวังกับความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของสารที่มักมาพร้อมกับครีมหน้าขาว  โดยเฉพาะผลกระทบหลังจากใช้ครีมหน้าขาวไประยะหนึ่งแล้ว เช่น ผิวหน้าบาง ฝ้า กระ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยที่เราไม่รู้ว่ามาจากครีมหน้าขาวที่มีส่วนผสมของสารอันตราย โดยเฉพาะบางครั้งมีการผสมระหว่างสารอันตรายกับสารสกัดธรรมชาติอยู่ในผลิตภัณฑ์เดียวกัน การนำเสนอก็นำเสนอเฉพาะส่วนที่เป็นสารสกัดธรรมชาติเท่านั้น ส่วนสารอันตรายไม่มีกล่าวถึงเลย 

ดังนั้นเมื่อเราใช้ครีมหน้าขาวช่วงแรกเรามักพึงพอใจมากเพราะเห็นผลรวดเร็วมาก จึงนิยมซื้อใช้ต่อเนื่องจนในที่สุดเมื่อหยุดใช้จึงเห็นผลลับที่ไม่พึงปรารถนา ฝ้า กระขึ้นมาเยอะมาก บางรายเกิดรอยดำด่างๆ เป็นฝ้าแบบไม่ปรกติ  หรือบางคนขณะใช้ครีมหน้าขาวถูกแดดทำให้ผิวหน้าดำเป็นปี้นๆ ครีมหน้าขาว ช่วยลดปริมาณเม็ดสีในชั้นผิวหนัง และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ครีมหน้าขาวบางตัวอาจผสมสารอันตรายอย่างไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) สเตียรอยด์ชนิดใช้ภายนอก (Topical Steroids) สารปรอท และกรดเรติโนอิก (Retinoic acid) ซึ่งสารอันตรายเหล่านี้ส่งผลเสียอย่างไรต่อผิว และเราจะมีวิธีเลือกครีมหน้าขาวอย่างไรให้ปลอดภัยต่อผิว หาคำตอบได้ในบทความนี้

อ่านต่อ
หมวดหมู่บทความ: ROOT อ่านแล้ว: 3635
               
ยุคสมัยนี้ ผู้ชายก็ต้องหันมาดูแลตัวเอง จะมาปล่อยให้หน้ามัน หน้าเป็นสิว แบบสมัยก่อนมันไม่ได้แล้ว ตัวช่วยต่างๆ ก็มีให้เลือกใช้เยอะแยะมากมาย ดังนั้นในยุคที่ผู้ชายแบบเราต้องหันมาดูแลตัวเอง เราจึงมีวิธีง่ายๆ 5 วิธี มานำเสนอ สำหรับผู้ชายทุกคนที่อยากมีผิวหน้าที่ดีและสดใสกว่าที่เป็นอยู่
อ่านต่อ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม